Chọn màu sàn gỗ theo phong thủy đóng vai trò quan trọng trong đời sống của chủ nhân và những người sử dụng căn nhà. Sàn gỗ hợp với phong thủy sẽ giúp gia chủ có cuộc sống thuận lợi, nhà cửa êm ấm hơn. Vậy làm sao để có thể chọn lựa sàn gỗ công nghiệp có màu phù hợp với phong thủy? Dưới đây là một số thông tin tham khảo.

1. Chọn màu sắc sàn gỗ theo mệnh gia chủ

Mỗi một người có một mệnh riêng. Theo quan niệm về phong thủy thì nếu gia chủ sử dụng những đồ vật, dụng cụ, mọi thứ xung quanh mình có màu sắc phù hợp với bản mệnh thì sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Vì thế, khi sắm sửa đồ dùng cho gia đình hay quyết định lắp đặt một thiết bị gì mới, người ta thường tìm những thứ có màu hợp với bản mệnh của mình. Sàn gỗ công nghiệp cũng vậy, sàn gỗ có rất nhiều màu sắc khác nhau, vậy nên tùy vào từng mệnh cũng sẽ có màu phù hợp, cụ thể:

– Mệnh Kim:

Những gam màu phù hợp với người mệnh Kim đó là gam màu sáng trắng, màu vàng. Người mệnh Kim cũng có thể sử dụng sàn gỗ gam màu vàng nâu hoặc màu nâu đất thuộc mệnh Thổ (vì Thổ sinh Kim – hỗ trợ cho nhau).

Người mệnh Kim thì nên tránh những màu đỏ, tím, hồng vì đây là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa mà Hỏa lại khắc Kim.

– Mệnh Thủy:

Những gam màu trắng, ánh kim là gam màu phù hợp với người mệnh Thủy.

Người mệnh Thủy nên tránh những gam màu nâu, vàng đất.

– Mệnh Mộc:

Những gam màu xanh, màu ghi đen rất phù hợp với những người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc nên tránh những gam màu vàng, màu trắng.

– Mệnh Hỏa:

Những gam màu đỏ, tím, xanh rất thích hợp với người mệnh Hỏa

Những màu đen, xanh nước biển thì lại không thích hợp, rất kiêng kỵ

– Mệnh Thổ:

Những gam màu đỏ, tím, hồng rất thích hợp với người mệnh Thổ. Nên tránh những gam màu đen, xanh.

kinh-nghiem-chon-mau-sac-san-go-theo-phong-thuy

2. Màu sàn gỗ thể hiện gì?

– Nếu bạn chọn sàn gỗ công nghiệp màu đỏ sậm, đỏ nhạt (phù hợp với người mệnh Thổ và Hỏa) thì những gam màu này sẽ mang đến sự ấm áp, phù hợp với những không gian phòng rộng như phòng khách, phòng ngủ.

– Nếu bạn chọn sàn gỗ công nghiệp cao cấp màu vàng (phù hợp với người mệnh Kim và Thủy) thì gam màu này có tính phản ánh sáng đem lại không gian sống năng động và sáng tạo, màu vàng cũng nên được sử dụng ở những nơi có nhiệt độ thấp để tăng thêm cảm giác ấm.

kinh-nghiem-chon-mau-sac-san-go-theo-phong-thuy.

– Nếu bạn chọn sàn gỗ công nghiệp màu nâu, vàng nâu, nâu đất, vàng (phù hợp với người mệnh Thổ và Kim) thì những gam màu này sẽ làm toát lên vẻ sang trọng cho căn phòng, thích hợp với những không gian rộng rãi như sàn gỗ công nghiệp phòng khách.

– Nếu bạn chọn sàn gỗ công nghiệp màu ghi và màu đen (phù hợp với người mệnh Thủy và Mộc) thì căn phòng bạn sẽ toát lên vẻ hiện đại, hài hòa, không cầu kỳ.

Có thể thấy rằng mỗi màu sắc sàn gỗ phù hợp với một bản mệnh riêng nếu xét theo yếu tố phong thủy và mỗi màu lại mang lại một vẻ đẹp riêng cho căn phòng. Vậy nên, hãy căn cứ vào những gợi ý trên để có thể đưa ra sự lựa chọn sàn gỗ công nghiệp lát sàn cho nhà mình một cách đúng đắn nhất nhé!