Lựa chọn sàn gỗ phong thủy vô cùng quan trọng vì nó mang lại nhiều giá trị về mặt tinh thần cho người sử dụng. Kiến thức phong thủy thì nhiều vô kể, làm sao mà người tiêu dùng lựa chọn được loại sàn gỗ hợp với mình. Cùng điểm qua những tiêu chí sau để bổ sung cho kiến thức về sàn gỗ của bạn nhé.

1. Sàn gỗ phong thủy theo mệnh

Ngũ hành tượng trưng cho các mệnh của con người. Yếu tố ngũ hành gắn liền với phong thủy thông qua màu sắc và hình dạng của đồ vật phong thủy. Sàn gỗ phong thủy cũng vậy, về cơ bản cũng dựa trên yếu tố đó. Tìm mua sàn gỗngười mua nên xác định trước mình thuộc mệnh nào để tìm ra màu sắc tương sinh và tránh những màu tương khắc. Ví dụ mệnh Kim hợp với  màu trắng, màu vàng thì gia chủ đúng là nên chọn những màu sắc thiên về trắng hoặc vàng. Hỏa thì khắc kim nên gia chủ chỉ cần tránh chọn sàn gỗ màu đỏ.

Lựa chọn sàn gỗ phong thủy dựa theo mệnh của gia chủ

2. Tuổi gia chủ quyết định màu sàn gỗ

12 con giáp ứng với những đặc điểm tính cách và sở thích khác nhau. Có tuổi chỉ thích sự sang trọng, thiết kế hào nhoáng, bóng bẩy. Cũng có người lại thích sự đơn giản, gần gũi với thiên nhiên. Sàn gỗ công nghiệp đáp ứng được những yêu cầu trên nhưng đứng trước thế giới sàn gỗ rộng lớn, bạn cần tìm ra loại sàn hợp với mình. Mỗi tuổi có tính cách nổi bật riêng và tồn tại nhiều khuyết điểm. Lắp đặt sàn gỗ đôi khi lại làm dịu nhẹ đi những nhược điểm đó. Tìm hiểu kiến thức phong thủy để chọn được sàn gỗ hợp với tuổi của bạn nhé.

3. Sàn gỗ nên chọn theo hướng nhà

Lắp đặt sàn gỗ không chỉ mang lại cảm giác mát mẻ mà còn giúp cho ngôi nhà an hòa

Hướng nhà rất quan trọng giúp điều hòa khí xung quanh ngôi nhà và luồng khí ra vào trong nhà. Tại sao người ta xây nhà cứ phải xem hướng là như thế. Nhà quay hướng Tây, Đông là hướng hứng sáng khi bình minh và lúc hoàng hôn vì thế ngôi nhà khá nóng nực và thừa dương nên lắp đặt sàn gỗ vừa mát mẻ lại còn điều hòa âm  dương giúp cho ngôi nhà an hòa.

Còn khá nhiều tiêu chí phong thủy để lựa chọn sàn gỗ, các yêu tố trên được coi là phổ biến nhất. Bạn có thể lựa chọn một trong những tiêu chí trên để chọn mua sàn gỗ. Tuy nhiên, nếu bạn cẩn thận, kỹ tính có thể kết hợp cả 3 yếu tố trên lại để chọn sàn gỗ. Và nếu trong trường hợp không tìm được sản phẩm ưng ý bạn cũng có thể liên hệ những đại lý sản xuất sàn gỗ uy tín và đặt làm sàn gỗ cho riêng mình. Đấy là trong trường hợp bạn vững về tài chính nhé. Chúc bạn tìm được sàn gỗ phong thủy phù hợp.